Định vị sim là gì? Cách định vị sim điện thoại chuẩn xác

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 21/09/2022

Định vị sim điện thoại chắc hẳn không phải là thuật ngữ xa lạ đối với chúng ta khi hiện nay hầu như ai cũng đang sử dụng điện thoại di động. 

Tuy nhiên, câu hỏi được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây chính là làm thế nào để định vị sim điện thoại. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Định vị sim điện thoại là gì?

Định vị sim điện thoại là hình thức xác định vị trí sim thuê bao của người dùng dựa theo công nghệ định vị toàn cầu GPS và mạng điện thoại di động GSM. 

Định vị sim điện thoại là hình thức định vị được nhiều người sử dụng trên toàn cầu để xác định vị trí của người mà chúng ta đang theo dõi. 

Định vị sim điện thoại là gì?

Định vị sim điện thoại là gì?

Tuy nhiên việc định vị sim điện thoại của người khác khi chưa được sự đồng ý của chủ thuê bao thì điều này có thể được xem là vi phạm quyền riêng tư công dân và bạn có thể sẽ bị kiện theo quy định pháp luật. Chính vì thế chúng ta cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định sử dụng định vị sim điện thoại.

>>> Có thể bạn chưa biết: Cách lấy lại Sim Viettel bí mật

Lợi ích khi sử dụng tính năng định vị sim điện thoại 

Định vị sim điện thoại được nhiều người dùng quan tâm trong thời gian gần đây vì chúng mang đến nhiều tiện ích như: 

 Lợi ích khi sử dụng tính năng định vị sim điện thoại

Lợi ích khi sử dụng tính năng định vị sim điện thoại

  • Xác định vị trí của người thân: Các thành viên trong gia đình có thể theo dõi vị trí của nhau hàng ngày mà không cần nhắn tin hay gọi điện để hỏi. Trong các trường hợp không liên lạc được với nhau thì bạn cũng có thể dựa trên vị trí được định vị để tìm được người thân, bạn bè của mình.
  • Theo dõi vị trí của con cái: Bạn sẽ không cần lo lắng con cái chúng ta đang ở đâu khi con cái sử dụng điện thoại di động. Nhờ có định vị sim điện thoại bạn sẽ dễ kiểm soát vị trí của con mà vẫn giữ cho con sự riêng tư nhất định khi sử dụng điện thoại di động.
  • Hỗ trợ tìm kiếm khi rơi, mất điện thoại: Trong một số trường hợp nếu bạn đánh rơi điện thoại hoặc sim nhưng người thân hoặc bạn bè của bạn đã cài đặt định vị sim điện thoại của bạn thì cơ hội tìm lại điện thoại sẽ dễ dàng hơn cho bạn.

Cách định vị sim điện thoại chuẩn xác

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các cách định vị điện thoại chính xác nhất.

Cách định vị sim điện thoại đơn giản

Cách định vị sim điện thoại đơn giản

Định vị bằng phần mềm GPS

Phần mềm GPS đã được hỗ trợ trong điện thoại theo quy định quốc tế nhằm phục vụ cho các mục đích xác định vị trí điện thoại trên toàn cầu. Để tiến hành định vị sim điện thoại bạn chỉ cần tải phần mềm định vị và cài đặt cho điện thoại. 

Tiếp theo bạn cần đăng nhập và ghép đôi với sim điện thoại mong muốn theo dõi vị trí. Cần lưu ý rằng điện thoại được theo dõi cũng được cài đặt phần mềm này để đảm bảo sự minh bạch và được chấp thuận để theo dõi.

Sử dụng các ứng dụng hỗ trợ định vị sim

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các ứng dụng định vị sim càng được nhiều người quan tâm nên các nhà phát triển phần mềm đã nghiên cứu và cho ra đời nhiều ứng dụng hỗ trợ phù hợp và dễ dàng sử dụng Một số ứng dụng hỗ trợ định vị sim điện thoại được nhiều người sử dụng như:

 Sử dụng các ứng dụng hỗ trợ định vị sim

Sử dụng các ứng dụng hỗ trợ định vị sim

  • Ứng dụng Find My Friend được sử dụng nhiều trong các hội nhóm bạn bè giúp bạn có thể theo dõi vị trí của bạn bè một cách dễ dàng, nhanh chóng.
  • Family Locator dành cho các thành viên trong gia đình theo dõi vị trí hàng ngày của nhau nhưng vẫn giữ được sự riêng tư
  • Tracker Devices Locator giúp bạn có thể theo dõi vị trí điện thoại của người thân mà không cần tạo tài khoản với độ bảo mật tối đa giúp đảm bảo quyền riêng tư của bạn trong quá trình sử dụng

Đăng ký các gói cước dịch vụ định vị sim của nhà mạng

Hiện nay một số nhà mạng tại Việt Nam như Mobifone, Vinaphone và Viettel đã triển khai các dịch vụ định vị sim. 

Khách hàng có nhu cầu định vị sim chỉ cần đến đăng ký dịch vụ tại các điểm đại lý hoặc cửa hàng chính thức của nhà mạng sẽ được hỗ trợ tư vấn. Tuỳ thuộc vào gói dịch vụ mà khách hàng lựa chọn sẽ có mức phí thường niên tương ứng. 

Đăng ký gói dịch vụ định vị sim của các nhà mạng

Đăng ký gói dịch vụ định vị sim của các nhà mạng

Hy vọng những thông tin trên của chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc về định vị sim điện thoại là gì. Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn thêm về các dịch vụ điện thoại thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi thông qua website dichvusim.vn hoặc số hotline Tổng đài.

Các bài viết khác