Hướng dẫn cách sao lưu số điện thoại qua sim trên hệ điều hành Android và IOS

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 30/10/2022

Thông qua cách sao lưu số điện thoại qua sim giúp người dùng có thể lưu giữ các số điện thoại dễ dàng và nhanh chóng. Bạn sẽ không phải lo lắng khi bị mất danh bạ khi mất điện thoại hay bị hư hỏng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thông tin chi tiết nhất cho quý bạn đọc về cách sao lưu danh bạ.

Cách sao lưu số điện thoại qua sim trên hệ điều hành Android

Danh bạ điện thoại hệ điều hành Android cho phép người dùng lưu trữ số lượng lớn dữ liệu. Cách lưu số điện thoại vào sim dành cho điện thoại này sẽ đơn giản hơn so với hệ điều hành IOS. Bạn có thể thực hiện thao tác dễ dàng với các bước hướng dẫn dưới đây.

Thao tác sao chép số điện thoại dễ dàng qua sim

Thao tác sao chép số điện thoại dễ dàng qua sim

Bước 1 : Mở ứng dụng danh bạ

Tại giao diện của điện thoại bạn mở ứng dụng danh bạ và bấm chọn vào biểu tượng dấu ba chấm góc phải màn hình. Tại đây sẽ hiện ra cửa sổ nhỏ và bạn chọn vào mục Quản lý danh bạ. 

Bước 2: Nhập xuất danh bạ

Bước tiếp theo trong cách sao lưu số điện thoại qua sim điện thoại Android, bạn chọn nút Nhập/ Xuất danh bạ tại mục Quản lý danh bạ. Tại đây bạn nhìn thấy giao diện có 2 lựa chọn Nhập, Xuất và bạn chọn nút Xuất.

Bước 3: Chọn thẻ sim muốn sao chép số điện thoại

Sau đó, bạn cần chọn thẻ sim mà mình muốn sao chép số điện thoại vào. Nếu bạn muốn chuyển riêng biệt từng số liên hệ thì hãy chọn từng số hoặc bấm chọn vào nút Tất cả để chuyển toàn bộ danh bạ. Cuối cùng bạn chọn nút “hoàn tất”.

 Thực hiện các thao tác sao chép số điện thoại trên Android

Thực hiện các thao tác sao chép số điện thoại trên Android

Bước 4: Hoàn tất việc chuyển danh bạ

Sau khi ấn Hoàn tất thì trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện khác và bạn cần ấn chọn nút Xuất. Lúc này màn hình có dòng chữ “Xuất danh bạ sang thẻ sim” thì bạn ấn vào nút Ok là xong.

Thông thường bộ nhớ sim sẽ không đủ nên trong quá trình lưu sẽ gây thiếu một số thông tin. Điều này sẽ không gây ảnh hưởng về tên hay số điện thoại mà bạn cần sao lưu.

>>> Tham khảo thêm: Định vị sim điện thoại

Hướng dẫn cách sao lưu số điện thoại qua sim trên điện thoại IOS

Đối với điện thoại iphone của Apple không cho phép lưu trữ danh bạ trên thẻ SIM. Bởi thương hiệu này cho rằng dữ liệu này vô cùng quan trọng đối với người dùng. Nếu chúng ta làm mất thẻ sim sẽ khiến kẻ xấu lấy đánh cắp dữ liệu gây ảnh hưởng đến bạn. 

Để thực hiện các bước lưu số điện thoại trên SIM iPhone thì chúng ta cần chuẩn bị các thiết bị như: 

- Điện thoại iPhone chứa danh bạ mà bạn cần sao lưu sang thẻ SIM.

- Điện thoại Android dùng để lắp thẻ SIM vào.

- Chiếc máy tính được kết nối mạng Internet.

Thực hiện sao chép danh bạ qua sim trên iphone

Thực hiện sao chép danh bạ qua sim trên iphone

Các bước thực hiện cách sao lưu số điện thoại qua sim như sau:

Bước 1: Đồng bộ danh bạ có số điện thoại muốn lưu với iCloud

Đầu tiên, bạn truy cập vào phần cài đặt của điện thoại iPhone rồi chọn mục “Tên của bạn”. Sau đó bạn chọn tiếp tục mục “iCloud” và trượt nút từ trái sang phải để danh bạ đồng bộ lên iCloud.

Bước 2: Lưu số điện thoại trên thẻ SIM iPhone và truy cập ngay iCloud.com 

Trên máy tính bạn nhanh chóng truy cập vào địa chỉ iCloud.com và nhập ID Apple và mật khẩu. Sau đó bạn chọn mục “Danh bạ” và nhấn phím Ctrl trên bàn phím. Tại đây bạn chọn từng số điện thoại mà mình muốn lưu và chọn “Export Card” để tải số điện thoại về máy tính.

Tải số điện thoại về máy tính

Tải số điện thoại về máy tính

Bước 3: Sao chép số điện thoại về thiết bị Android

Bạn kết nối máy tính với điện thoại Android để sao chép các số điện thoại đã được tải xuống. Mở mục Danh bạ trên điện thoại rồi chọn biểu tượng 3 gạch và chọn “Quản lý danh bạ”.

Cuối cùng bạn chọn mục “Nhập” hoặc “Xuất danh bạ” rồi chọn nút “Xuất”. Lựa chọn thẻ sim rồi chọn số điện thoại cần xuất và nhấn “Hoàn tất”, chọn “Xuất” và nhấn “OK”. Như vậy là hoàn tất quá trình sao lưu số điện thoại nhanh chóng qua sim.

Hoàn tất quá trình sao lưu số điện thoại trên sim

Hoàn tất quá trình sao lưu số điện thoại trên sim

Trên đây là những cách sao lưu số điện thoại qua sim đối với điện thoại Android và IOS. Thao tác thực hiện các cách sao lưu nêu trên khá đơn giản và nhanh chóng. Để chọn mua sim điện thoại chất lượng, bạn hãy liên hệ dichvusim.vn theo hotline Tổng đài.

Các bài viết khác